Tư vấn chon màu trung tính khi thiết kế nội thất căn hộNếu bạn không quá tin tưởng vào mắt thẩm mỹ của mình trong việc chọn lựa màu sắc thì bạn có thể yên tâm vì trong năm nay các nhà thiết kế thi công nội thất vẫn đánh giá cao sức mạnh của màu trung tính.
Chúng được coi là màu chủ đạo hoặc đảm nhiệm các mảng nội thất chính trong phòng như ghế sofa, tủ gỗ, đệm trải sàn. Bạn có thể phối các màu đơn sắc quanh nền màu xám, màu nâu sẫm, màu kem và mang lại cho căn phòng vẻ thanh lịch, không bao giờ lỗi mốt. Chúng mang lại cảm giác ấm áp và dễ dàng kết hợp với các màu sắc khác.
Vậy màu nào sẽ là màu được ưa chuộng trong thiết kế nội thất căn hộ và trang trí nhà năm 2013? Có vẻ chúng ta cũng cần sự kết hợp giống như trong tự nhiên, cân bằng giữa các yếu tố, ví dụ kết hợp các màu trung tính như màu xám, màu nâu sẫm với các màu kem, màu sáng…
Màu vàng
Màu vàng là một trong những màu khá nổi trội năm nay. Không phải là màu vàng êm dịu mà là màu vàng sáng với các góc độ, sắc thái dao động từ màu vàng chuối đến sáng hơn. Bạn có thể thử dùng màu vàng này trong một căn phòng màu xám hoặc sử dụng những điểm nhấn màu vàng như trên gối ôm hay một tác phẩm nghệ thuật nào đó.
Màu cam
Màu vàng cam vẫn giữ vững được vị trí của mình khi là một trong những màu hot để tạo nên điểm nhấn ví dụ trên gối, những chiếc bàn nhỏ hay thảm, chăn…
Xanh dương
Mùa xuân này bạn hãy thử đem màu xanh dương vào căn phòng của mình nhé. Trông sẽ rất tuyệt nhất là khi bạn kết hợp cùng hoa vân anh hay màu vàng. Bạn cũng có thể đặt chúng cạnh màu trắng và màu xám để tạo ra nét tươi mới, sáng sủa cho không gian xung quanh. Nếu bạn sử dụng các đồ nội thất với tông màu bạc hay vàng thì xanh dương cũng là một lựa chọn sáng suốt đấy.
Trong bếp
Màu trắng là màu sắc thường được sử dụng khi chọn tủ sơn vì nó khá an toàn mà vẫn tinh tế. nếu bạn thích chút màu sắc thì có thể chọn các loại tủ màu tre hoặc màu tro, chúng sẽ khiến phòng bếp của bạn trông hiện đại hơn.
Với các phụ kiện khác trong nhà bếp bạn nên chọn nhiều màu sắc hơn. Các loại bát, chai lọ nhiều màu sẽ mang lại cảm giác vui tươi, sống động. khu vực ăn uống bạn có thể sơn kẻ sọc trắng vàng để tạo cảm giác nhẹ nhàng giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Chỉ cần thêm một binh hoa màu vàng trên mặt bàn là bạn có thể thấy không khí mùa xuân luôn tràn ngập trong căn phòng rồi.
noi that nha o 7
Trong phòng ngủ
Trong phòng ngủ bạn nên chọn những màu nhẹ nhàng giúp bạn thư giãn, đừng chọn những màu quá sáng. Bạn có thể chọn nền là màu kem hoặc màu nâu sẫm để có thể làm nổi bật những góc sáng khác. Ga giường màu trắng hoặc màu kem thì gối và chăn nên là màu nóng để mang lại cảm giác ngon giấc, ấm áp khi ngủ.
Trong phòng tắm
Trong phòng tắm thì bạn nên chọn gạch lát và tủ để đồ với màu trung tính và tạo điểm nhấn bằng những chiếc khăn tắm hay một số đồ nghệ thuật khác.
Nguồn: gianguyenidc.com


Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Home page