Bố trí phòng khách thì cần tránh các điều sauThiết kế nội thất Gia Nguyễn Decor là đơn vị chuyên thiết kế nội thất căn hộ tại HCM với phương châm hiện đại, sáng tạo, giá cạnh tranh chúng tôi luôn hướng khách hàng đến những điều tốt đẹp nhất.
Những điều tưởng chừng đơn giản dưới đây có khi là sai lầm bạn thường mắc phải khi bố trí nội thất phòng khách.
1. Tạo lối đi lại thông thoáng
Tạo không gian thông thoáng là điều rất quan trọng trong phòng khách. Sự thông thoáng cần được chú trọng ở khu vực bàn tiếp khách. Việc có quá nhiều đồ đạc và kích cỡ không phù hợp đã khiến nhiều phòng khách trở nên chật chội, bí bách. Hãy chú ý bố trí nội thất hợp lý với diện tích căn phòng để không gian phòng khách luôn thoáng đãng.

Bạn hãy chú ý bố trí nội thất hợp lý với diện tích căn phòng để thiết kế không gian phòng khách luôn thoáng đãng.
2. Nguyên tắc một mét
Để thuận tiện đi lại, đồ đạc trong phòng cần được sắp xếp theo nguyên tắc một mét. Khoảng cách này có thể phải rộng hơn ở đường lưu thông chính. Với đường lưu thông phụ, bạn bố trí hẹp hơn, cỡ 80cm cũng được. Các đồ nội thất có ngăn kéo, cửa đóng/mở đều phải áp dụng nguyên tắc này để có không gian thoáng cho chúng.
Đồ đạc trong phòng cần tuân thủ nguyên tắc một mét khi sắp xếp
3. Không kê sofa sát tường
Bạn có thể để tủ sách, kệ giày, ti vi sát tường nhưng sofa thì nên để cách tường ít nhất 30 cm. Khoảng cách này sẽ giúp không gian thoáng, mới mẻ, ấm cúng, thay vì tạo ra một góc chết trong phòng của bạn.
Ghế sofa thì nên để cách tường ít nhất 30 cm
4. Lưu ý đến thảm
Theo các chuyên gia thiết kế, thảm chỉ nên dùng ở khu vực bàn tiếp khách vừa tạo điểm nhấn trong phòng, vừa giúp các không gian còn lại thông thoáng, đi lại thoải mái hơn.
Thảm chỉ nên dùng ở khu vực bàn tiếp khách
5. Lưu ý đến hệ thống chiếu sáng
Đèn trần vừa là thiết bị chiếu sáng, vừa để trang trí trong phòng khách. Vì vậy chỉ nên sử dụng đèn trần có thiết kế đơn giản để đạt hiệu quả.
Chỉ nên sử dụng đèn trần có thiết kế đơn giản để đạt hiệu quả
6. Lựa chọn màu sơn tường phù hợp

Bạn nên tùy theo đồ nội thất để lựa chọn màu sơn hoặc ngược lại. Màu sơn không đúng có thể phá hỏng vẻ đẹp của kiến trúc, đồ nội thất.

Đồ nội thất và sơn cùng màu khiến căn phòng này bức bối, ngộp thở
(Theo Vnexpress)


Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Home page