Tư vấn cách bài trí phòng khách hiện đại hợp lýPhòng khách là trung tâm sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình, đồng thời cũng là nơi tiếp khách nên đây là không gian rất quan trọng, là tiêu điểm chú ý. Cũng vì thế mà việc thiết kế thi công nội thất hay bố trí của phòng tiếp khách sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ gia đình. Một số gợi ý cho phòng tiếp khách:
1. Tăng may mắn dựa theo cách bố cục phòng tiếp khách
Vị trí tốt nhất của phòng tiếp khách là gần cửa chính, tiện cho khí từ cửa chính trực tiếp vào. Nếu như phải đi qua một hàng lang dài mới đến phòng tiếp khách thì hành lang cần sạch sẽ, ngăn nắp, đủ ánh sáng, tránh cản trở lưu thông không khí. Nếu là nhà tầng, phòng tiếp khách phải đặt dưới tầng một.
Có nhà ở vừa vào đã cảm thấy tinh thần sảng khoái, phấn chấn nhưng có nhà ở lại gây cảm giác gò bó, nặng nề. Đó chính là do bố cục của nhà ở, nhất là phòng tiếp khách. Ngôi nhà vuông vắn, rộng rãi, sáng sủa, bố trí kết cấu hợp lý, hài hòa luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho không gian sống đó là những kiểu tư vấn thiết kế nội thất mà các công ty thiết kế đưa ra.
Nếu phòng tiếp khách có xà ngang, không nên đặt bàn ghế ở dưới. Ngoài ra, trần nhà nên cao. Phòng khách cũng không nên có quá nhiều góc nhọn, nếu có, cần dùng tủ gỗ, hoặc chậu cây che đi những góc cạnh này. Chậu cây có tán lá to sẽ có tác dụng tiêu trừ sát khí mà những góc nhọn sinh ra, giảm bớt những ảnh hưởng không tốt đối với phòng tiếp khách.

2. Thúc vượng cho phòng tiếp khách
Cách bài trí đơn giản nhất là một bộ ghế sofa, một bàn trà, ngoài ra có thêm một ti vi. Phong cách bố trí hiện đại là càng đơn giản, gọn gàng, sáng sủa càng tốt. Tùy theo nhu cầu thực tế, mà có thể có thêm bộ tranh, hay tủ treo tường gọn nhẹ để trưng bày một số món đồ hay linh khí phong thủy. Các thiết bị điện tử như ti vi, dàn loa, đầu đĩa… thường có xu hướng làm mỏng hơn, ẩn vào tủ gỗ để tăng sự trang trọng.
Bộ ghế sofa và bàn trà phải được phối hợp ăn ý về kiểu dáng và màu sắc. Ghế sofa là chủ nên cần lớn, bàn trà là khách, là phụ nên cần thấp nhỏ. Nếu diện tích bàn trà quá lớn sẽ có cảm giác khách lấn át chủ.
Tủ tường có cao có thấp, có dài có ngắn khác nhau, rất khó để khái quát về quy cách cụ thể. Thông thường phòng tiếp khách rộng sẽ hợp với những tủ cao và dài, phòng tiếp khách nhỏ dùng tủ thấp và ngắn, chú ý kích thước to nhỏ hợp lý, vừa phải.
Ngoài ra, ghế sofa thấp đại diện cho thủy, tủ tường cao đại diện cho sơn, đây là cách phối hợp vô cùng lý tưởng trong phong thủy. Nếu nhà nào đang dùng tủ thấp, kết hợp với ghế sofa cao sẽ hình thành nên cách cục “có nước không có núi”, cần phải điều chỉnh lại.
3. Chiêu tài vượng vận cho phòng tiếp khách
Có thể dựa vào các phương pháp thiết kế, trang trí phòng tiếp khách góp phần làm đẹp không gian, tăng thêm cảm hứng, sự thú vị, tạo phong cách cho không gian phòng tiếp khách. Từ đó tạo ra một môi trường sống thoải mái, thích hợp với con người, giúp chiêu tài vượng vận. Dưới đây là một vài điều cần chú ý trong bố cục phòng tiếp khách:
- Phòng khách không nên có xà ngang. Nếu có phải dùng những biện pháp khéo léo để che đi mà vẫn đảm bảo được mỹ quan, như làm trần giả.
- Lối đi trong phòng tiếp khách phải thông thoáng, thuận tiện. Từ phòng tiếp khách đến các phòng khác không nên rẽ ngoặt nhiều, đảm bảo không khí trong căn nhà được lưu thông, gia vận hưng vượng.
- Tranh treo trong phòng tiếp khách phải phù hợp với địa vị, thân phận của gia chủ. Tùy theo nghề nghiệp, phong cách mà treo những bức tranh khác nhau. Người làm ăn buôn bán có thể treo tranh mùa lúa chín vàng, người làm công chức có thể treo tranh “Mã đáo thành công”.
- Không tùy tiện treo gương lớn trong phòng tiếp khách. Chỉ treo khi cần tạo cảm giác làm rộng không gian, hoặc hóa giải sát khí.
- Treo đồng hồ trong phòng tiếp khách có nhiều tác dụng như: báo thời gian, chiêu tài, hóa sát khí, tăng vận thế. Tuy vậy, không nên quay đồng hồ vào trong, mà nên treo hướng ra cửa, hay ban công.
- Phòng khách nên có cây xanh. Các loại cây như trúc phú quý, cây phát tài… tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, tích cực đi lên, lại có dưỡng khí, rất thích hợp để ở phòng tiếp khách. Không có thể dùng hoa giả, cây giả đặt ở phòng tiếp khách vì tạo cảm giác khô héo, mất sức sống.
4. Hệ thống chiếu sáng cho phòng tiếp khách
Do tính đa dạng trong chức năng sử dụng phòng tiếp khách nên hệ thống chiếu sáng phải đầy đủ và có nhiều phương thức chiếu sáng. Ngoài ra, do thời gian chiếu sáng trong phòng tiếp khách khá dài nên cần dùng bóng tiết kiệm điện. Dưới đây là một số loại đèn thích hợp:
- Đèn chiếu sáng: Phòng khách là trung tâm của nhà ở, nên ánh sáng phòng tiếp khách phải tốt, cần cung cấp đầy đủ ánh sáng cho phòng tiếp khách.
- Đèn nền: Cung cấp ánh sáng cho không gian căn phòng, làm nổi bật bầu không khí trong phòng.
Đèn trang trí: Như một điểm nhấn, một tác phẩm điêu khắc hay đồ trang sức. Thông qua cường độ ánh sáng mà có thể làm nổi bật nên tính quan trọng của nó. Đèn trang trí còn dùng để kích hoạt nguồn khí trong phong thủy.
Tham khảo thêm Công ty Thi công nội thất trọn gói. 


Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Home page