Thiết kế Kiến trúc xanh của nhà hàng Son La Complex



Công trình thiết kế nhà hàng Son La Complex được hoàn thành tháng 1/2014, công trình được xây dựng trên diện tích 14.000m2 bằng những vật liệu địa phương, gồm tre luồng và đá chẻ.

Công trình do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp, là tổ hợp gồm 8 hạng mục kết hợp
với nhau trong một không gian rộng khoảng 14.000m2, bao gồm nhà hàng, khách sạn và các hạng mục đi kèm.
 Với yêu cầu trở thành công trình mang đậm tính địa phương, sử dụng nguyên vật liệu
tại chỗ và tiết kiệm chi phí, Son La Complex được xây dựng với hai chất liệu chủ yếu
là tre luồng và đá chẻ.
Luồng và đá chẻ là những nguyên liệu quen thuộc của người dân Sơn La khi xây dựng
nhà cửa. Đá chẻ cắt thành lớp mỏng không đồng màu và đồng cỡ, thông thường được
người dân xếp chồng lên nhau một cách khéo léo để làm tường rào hoặc tiểu cảnh.

Một mặt của Son La Complex được trang trí bởi hàng đào phai, vốn là loài cây nổi tiếng tại
Sơn La, và một hồ nước nhân tạo nhằm tạo cảm giác mát mẻ trong một không gian
bằng đá.
Những bậc thang đá đưa khách xuyên qua mặt nước để vào nhà hàng.

Toàn bộ phần mái của công trình được lắp ráp từ hàng ngàn cây tre luồng và không sử
dụng chất liệu kim loại để khớp mối nối.
Trần cao thoáng và cách lấy sáng từ những ô hứng sáng độc đáo mang lại không gian
choáng ngợp cho công trình.

Nội thất màu vàng cùng màu với đèn chùm mang đến cảm giác ấm áp cho khi thiết kế nhà hàng miền
núi vốn luôn được phủ trong thời tiết se lạnh.


Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Home page