Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng giấy dán tườngNgày Tết đang đến gần, bạn đang muốn trang hoàng lại nhà cửa để đón Tết, sử dụng giấy dán tường là một lựa chọn lý tưởng cho bạn để làm mới ngôi nhà nhanh nhất và không cần tốn quá nhiều tiền. Bài viết này sẽ tư vấn thiết kế thi công nội thất cho bạn một vài bí quyết chọn mua và sử dụng giấy dán tường sao cho hiệu quả và đem lại hiệu quả thẩm mĩ tốt nhất cho ngôi nhà.

Chuẩn bị
Nếu mong muốn căn phòng hay ngôi nhà trông thật chuyên nghiệp tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trang trí trước khi quyết định lựa chọn loại giấy. Để đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần xem xét loại giấy nào tốt cho tường nhà bạn và số lượng cần dùng là bao nhiêu.
Tuy nhiên nếu bạn tự mình thực hiện việc trang trí thì cũng đừng quá lo lắng. Để tránh các rủi ro không lường trước được, khi quyết định số lượng nên mua dư giả một chút. Cần lưu ý rằng loại giấy chọn vào ngày hôm sau có thể tạo nên sự lệch màu so với giấy đã chọn trước đó cho dù có cùng mẫu mã, màu sắc.

Ra quyết định chính xác
Có nhiều yếu tố cần xem xét khi ra quyết định lựa chọn loại giấy dán tường phù hợp. Bạn nên yêu cầu một mẫu thử trước, dán lên tường ở các phòng khác nhau và quan sát vào những thời điểm khác nhau trong ngày để cảm nhận sự khác biệt:
- Có thể chọn giấy vinyl hoặc loại giấy có thể giặt được hay dễ dàng lau chùi vết bẩn để sử dụng cho nhà bếp, phòng tắm, khu vực vui chơi và phòng trẻ em. Quan trọng nhất là thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để tránh kết quả không mong muốn.
>> Xem thêm công ty tư vấn nội thất hcm
- Các màu sắc đơn giản có thể tạo nên hiệu ứng đặc biệt trong khi loại giấy hoa văn có thể làm rối mắt, phức tạp hóa. Hãy thử nghiệm các loại giấy đơn sắc cho một bức tường để tạo ấn tượng cho căn phòng mà không cần nguồn kinh phí lớn.
- Cần chú ý đến loại ánh sáng sử dụng trong phòng, ví dụ những phòng thiếu sáng thích hợp với gam màu ấm. Hơn nữa,màu sắc giấy dán tường trong khu vực ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo cũng có sự khác biệt, do đó bạn nên chú ý xem xét.
Tính toán lượng giấy cần dùng
Giấy dán tường chuẩn có dạng cuộn với kích thước 52cm x 10.05m (201/2 inches x 11 yards), loại lớn có kích thước 68.5 cm (27 inches) x 10.05m. Bạn có thể dễ dàng tính toán số cuộn giấy mà nhà bạn cần và có thể tối thiểu hóa sự hao hụt. Đối với trần nhà, chỉ cần đơn giản chia thành 5 ô.
Một số mẹo nhỏ cho hiệu quả tốt nhất
- Khi mua giấy dán tường cần kiểm tra nhãn để đảm bảo tất cả đều có chung số lô sản xuất bởi vì màu sắc có thể thay đổi giữa các lô.
- Luôn để ý độ bền màu của giấy khi treo lên. Trong trường hợp có điều gì không chắc chắc, ngừng sử dụng và liên lạc ngay với bộ phận dịch vụ khách hàng của nhà sản xuất để được tư vấn.
- Đảm bảo giấy dán tường được sử dụng theo đúng hướng dẫn.
- Lấy cuộn giấy ra khỏi bao đựng và kiểm tra chúng trong khu vực ánh sáng tự nhiên để đảm bảo màu sắc đồng nhất.

VLXD.org (TH) - Biên soạn: Đơn vị nhà thấu thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp


Đăng nhận xét

Thông tin liên hệ

Home page